Close

Phim ngắn: Tượng David bị làm nhục trong Bảo tàng

 

Bức tượng David trong bảo tàng bị làm nhục bởi những tác phẩm nghệ thuật khác. Những tác phẩm này cho biết bức tượng là khỏa thân và tượng David phải thoát ra khỏi bảo tàng.

Phim được lấy ý tưởng từ bức tượng David khoả thân nổi tiếng của nhà điêu khắc tài năng Michelangelo và được tạo ra bởi 2 tài năng: Michelle YiYaron Farkash tại đại học Nghệ thuật Ringling  và thiết kế!

Đôi nét về bức tượng David.

David_von_MichelangeloTượng David là một bức tượng do Michelangelo điêu khắc từ năm 1501 đến 1504, là một kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc thời Phục Hưng và là một trong hai tác phẩm điêu khắc vĩ đại nhất của Michelangelo (cùng với Pietà). Riêng tượng David hầu như chắc chắn giữ danh hiệu bức tượng được công nhận nhất trong lịch sử nghệ thuật. Bức tượng này đã được xem như là một biểu tượng của vẻ đẹp con người trẻ trung và sức mạnh. Thời Phục Hưng, những người có dương vật nhỏ thường được xem là đẹp, bởi họ cho rằng dương vật lớn chỉ có ở loài thú dữ. Vì thế dương vật của David được làm nhỏ để thể hiện sự hoàn mỹ của vẻ đẹp con người theo quan niệm của thời kỳ này.

Tượng cẩm thạch cao 4.34 m miêu tả Vua David theo Kinh Thánh tại thời điểm ông quyết định chiến đấu với Goliath. Nó đã là biểu tượng của Cộng hòa Fiorentina, một quốc gia thành phố bị đe dọa tứ phía bởi các cường quốc đối thủ mạnh. Bức tượng hoàn chỉnh được làm lễ vén màn vào ngày 8 tháng 9 năm 1504. Thêm nữa, một câu hỏi tới giờ vẫn chưa có lời giải đáp của các nhà khoa học là tại sao tượng David lại không được … cắt bao quy đầu trong khi vua David là người Do Thái và 100% theo tục lệ Do Thái vào lúc đó là đàn ông sẽ phải cắt bao quy đầu? Theo các nhà khoa học, lời giải đáp cũng cùng lý do với câu hỏi phía trên: tác giả đã tạc tượng theo phong cách Hy Lạp cổ mà ở Hy Lạp cổ thì việc cắt bao quy đầu không được ủng hộ.

– Nguồn từ vi.wikipedia.org | link 

Mời Anh Chị Em cùng thưởng thức bộ phim hài hước này:

5/5

Dịch vụ khác